10 PHẦN MỀM HỖ TRỢ HỌC TẬP HỮU ÍCH CHO SINH VIÊN, HỌC SINH

Để viết một bài luận văn hoàn chỉnh, ngoài việc có kiến thức về các bước thiết lập một bài luận văn, người viết cũng cần phải có những công cụ để lưu trữ thông tin, nội dung cần thiết.

Trong thời đại công nghệ hóa-hiện đại hóa, chúng ta không thể phủ nhận được các tính năng hiệu quả mà công nghệ mang lại. Các lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến để phục vụ cho sinh viên, như ghi chép điện tử, ebook thay thế cho sách giáo khoa, nộp bài trực tuyến và thậm chí học bài trực tuyển. Việc học tập của sinh viên, học sinh được dễ dàng hơn rất nhiều so với các thế hệ trước. Tuy nhiên, các bạn đã thực sự biết đến các phần mềm hỗ trợ việc học tập tốt nhất cho sinh viên chưa? Dựa và các tiêu chí: dễ dàng sử dụng, dễ dàng quản lý và sử dụng cũng như soạn thảo luận văn, thuyết trình chúng tôi - dịch vụ hỗ trợ luận văn xin trân trọng giới thiệu đến các bạn 10 phần mềm hỗ trợ học tập hữu ích cho sinh viên, học sinh. 

 1. PHẦN MỀM GHI CHÚ VÀ QUẢN LÝ HỌC TẬP:

a. Evernote: Địa chỉ website: https://evernote.com/ 

Evernote công cụ nổi tiếng được sử dụng với mục đích ghi chú các thông tin như hình ảnh, văn bản (note), audio, video cũng như nó là công cụ nhắc nhở công việc hàng ngày dành cho học sinh, sinh viên, người đi làm. Đứng dưới góc độ học tập thì nó sẽ là công cụ hữu ích để bạn ghi nhớ công thức toán học, quản lý công việc viết luận văn của mình rất hữu ích.


Về mặt kỹ thuật, Evernote sẽ lưu trữ mọi thứ trong tài khoản Evernote và tự động đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn từ điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính và trên Websit

b. Note.ly: Địa chỉ: http://note.ly/ 

Note.ly là công cụ ghi chú rất hữu ích.

công cụ hỗ trợ viết luận văn

Trong quá trình học tập của bạn nó sẽ giúp bạn sắp xếp và lên lịch làm bài tập, nó cũng giống như Evernote là một công cụ ghi chép và các công việc phải làm hằng ngày (todo-list), Notely sẽ giúp bạn nhắc nhở các "deadline" cho việc viết tiểu luận, làm bài trên lớp ko bị chậm trễ 

2. LƯU TRỮ: Đối với chức năng lưu trữ, bạn có thể sử dụng Google drive: https://www.google.com/drive/

Với Google drive, bạn có thể thoải mái lưu trữ hình ảnh, tài liệu học tập như luận văn, các file giáo trình, một cách có hệ thống, dễ dàng tìm kiếm nhất. Trường hợp tài khoản Goodle drive của bạn không đủ để lưu trữ tài liệu, bạn cũng có thể mua gói bộ nhớ đám mây lớn hơn khi bạn cần đến.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng google docs hoặc google slides để tạo văn bản hoặc trình diễn.

3. CÔNG CỤ TRÍCH DẪN NGUỒN:

Trong một bài luận văn, việc trích dẫn các nguồn là rất cần thiết cho người viết. Tuy nhiên sử dụng những phần mềm sau, có thể giúp các bạn tránh phải lỗi thiếu sót không trích dẫn nguồn của tác giả:

a.) Cite This For Me- www.citethisforme.com

Đây là một công cụ hỗ trợ trích dẫn tài liệu của Facebook từ Trung tâm Thư viện Máy tính Trực tuyến. CiteThisForMe có chức năng tìm kiếm tiêu đề, tên tác giả và các thông tin liên quan rất nhanh nhạy nhờ có được một danh mục các tài liệu lớn nhất thế giới.

b) EasyBib - www.easybib.com/

Đối những bạn không phân biệt được sự khác nhau giữa hệ thống trích dẫn MLA và APA, những con người đang bận rộn với những bài tiểu luận, luận văn thì ứng dụng EasyBib là một trợ thủ đắc lực!

Kết quả hình ảnh cho easybib

Chỉ cần quét mã vạch của cuốn sách, hoặc nhập mã ISBN, trích dẫn cuốn sách sẽ hiện ra ngay lập tức. Ứng dụng này cũng định dạng thư mục của bạn và cho phép bạn gửi email cho chính mình. Ứng dụng dành cho hệ điều hành iOS và Android.

4. PHẦN MỀM TỪ ĐIỂN, PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH

Đối với các bạn sinh viên hiện nay, việc học tiếng anh là một "nhiệm vụ" mà bất cứ bạn nào cũng đang cố gắng rèn luyện trau dồi với mong muốn sau này có thể tìm được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn, nhiều đãi ngộ. Sử dụng đúng công cụ hỗ trợ cho việc học tiếng anh là một yếu tố rất quan trọng cho quá trình học tiếng anh của các bạn, Hỗ trợ viết luận văn  giới thiệu đến các bạn các phần mềm từ điển hữu dụng:

a. Từ điển longman: 

Là một trong những phần mềm từ điển tiếng Anh bán chạy nhất thế giới, Longman Dictionary cung cấp cho chúng ta một kho từ vựng khổng lồ kèm hàng ngàn ví dụ minh họa giúp bạn hiểu và nhớ từ lâu hơn.

Kết quả hình ảnh cho longman

Đối với phần mềm từ điển này, bạn có thể tham khảo cách cài đặt trên mạng. Việc sử dụng từ điển Longman sẽ khiến các bạn chủ động và nhớ từ vựng nhiều hơn so với các từ điển khác bởi lẽ từ điển longman sẽ giải thích cách hiểu từ vựng bằng những câu từ dễ hiểu nhất và đơn giản nhất cho người dùng. Tuy nhiên phần mềm này chỉ dùng được cho window.

b. Từ điển Anh Việt TFLAT:

Từ Điển Anh Việt TFLAT là ứng dụng giúp việc tra cứu từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại một cách nhanh chóng, chính xác.

Kết quả hình ảnh cho tflat

Sau khi hoàn tất việc cài đặt,bạn có thể sử dụng offline, rất thuận tiện cho những bạn đang học tập, hay phải di chuyển hoặc làm việc trong công tác dịch thuật hoặc muốn nâng cao kỹ năng đọc hiểu hay viết Tiếng Anh. Ngoài khả năng tra từ nhanh chóng của mình, ứng dụng Từ Điển Anh Việt TFLAT còn được tích hợp chương trình luyện nghe rất hay, phù hợp với những người mới luyện nghe tiếng Anh và muốn quen với giọng Anh - Mỹ.

Các tính năng nổi bật:

 • Tính năng nhắc nhở việc học từ vựng mỗi ngày.
 • Danh sách động từ bất quy tắc.
 • 600 từ TOEIC phổ biến nhất.
 • 700 từ IELTS cần thiết nhất.
 • Tính năng dịch câu văn, đoạn văn từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.
 • Hỗ trợ học 3000 từ tiếng Anh cơ bản.

Và một vài từ điển tiện ích khác.

5. CÔNG CỤ HỖ TRỢ HỌC TOÁN: Mathway

Đây là công cụ giúp giải các bài toán. Chỉ cần nhập vào “phát biểu có vấn đề” (bài toán/ phương trình), chọn một chủ đề và bấm nút giải để  xem các bước và đáp án.

công cụ toán học

Và một số công cụ khác. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn trong quá trình học tập nhé!

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

  HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

 • VIẾT LUẬN VĂN, LÀM LUẬN VĂN THUÊ GIÁ RẺ 0942.031.664
 • VIẾT LUẬN VĂN, LÀM LUẬN VĂN THUÊ GIÁ RẺ

  hotroluanvan2003@gmail.com

chia sẽ facebook chia sẽ google chia sẽ likedin chia sẽ twitter chia sẽ twitter chia sẽ zingme